Thời tiết bắt gần đây nắng mưa bất thường rất dễ làm các bạn nhỏ mắc bệnh. Trời cũng sắp vào hè nên nóng dần hơn, Các con cần uống nước nhiều để tránh các bệnh nóng, sốt và giúp cơ thể sẽ có sứckháng tốt nếu như cung cấp đủ vitamin C.
Cô sẽ hướng dẫn các con tập pha nước cam và đây là một nước uống rất tốt cho cơ thể nó vừa cung cấp nhiều vitamin C, tốt cho da, tiêu hóa tốt cho đường ruột và điều quan trọng là giúp cho chúng mình có sức đề kháng chống lại các bệnh nữa.
Còn đây là cam sành được trồng ở Việt Nam mình.Cam sành phần vỏ sần sùi, hạt nhiều và vỏ màu xanh đậm. Cam sành pha nước sẽ có màu rất đẹp và có rất nhiều nước.
Các con quan sát hai nửa quả cam cô đã cắt, có sự khác biệt gì nào?
Một nửa thì có ruột nằm giữa và xung quanh là hạt, con một nửa thì có ruột nằm dọc theo trái cam.
Tại sao lại có hai kiểu hình như vậy?
Bởi vì, khi chúng ta cắt dọc thì sẽ có lõi nằm dọc ở giữa, khi chúng mình vắt lấy nước rất khó vì không đúng chiều xoay của hình tròn.
Còn khi cắt ngang thì sẽ có lõi nằm ngay giữa và khi vắt rất dễ dàng.
Bây giờ mình cùng quan sát xem các bước cô pha một ly nước cam hoàn chỉnh nha. Mình sử dụng dụng cụ vắt cam, khi vắt nhớ là xoay trái cam từ trái qua phải theo chiều kim đồng hồ.
Đổ ra ly, thêm chút đường và một chút mật ong cho đậm đà nhé!
nếu như chúng ta không bị bệnh viêm họng, ho thì chúng ta thêm chút đá cho nước đá thêm sảng khoái nhé!Vì các con còn nhỏ nên tay cũng hơi yếu cho nên cô Duyên đã gọt những vỏ xanh ở ngoài để khi các con vắt cam dễ hơn và những vỏ cam này cũng sử dụng được nhé. Người ta dùng những vỏ cam để làm thuốc, xông muỗi và khử mùi hôi cho tủ lạnh nữa đấy. Nào cùng bắt tay vào pha nước cam thôi.
1, 2, 3 dzô dzô nào và cùng thưởng thức ly nước cam do chính tay mình pha chế như thế nào nhé!
I wish I can enjoy the fruit too. Thank you Ms Trang!
ReplyDelete