Khoai mì rất quen thuộc với người dân ở Việt Nam vì có thể làm rất nhiều món ăn , ngoài ra công dụng của cây cũng rất hữu ích nữa. Hôm nay, cùng cô Ngà tìm hiểu và khám phá cây khoai mì nhé!
Cô Ngà giới thiệuv với các bạn cây khoai mì có: rễ, thân và lá.
Đặc biệt, nếu rễ cây khoai mì hút nhiều nước và chất dinh dưỡng sẽ phình to thành củ khoai mì đó các bạn.
Các bạn nhỏ thường lấy lá khoai mì làm đồ chơi như sợi dây chuyền và bông tai ...
Với đặc điểm cọng khoai mì rất dai và có thể tướt ra nên tạo rất nhiều sản phẩm từ lá.
Tiếp theo, các bạn cùng xem củ khoai mì có cấu tạo với lớp vỏ rất đặc biệt. Nó được bao bọc một lớp vỏ nâu ở ngoài và lớp vỏ hồng ở giữa , phần thịt trắng được dùng để chế biến.
Lớp vỏ rất dễ vì có thể dùng tay là có thể lột vỏ một cách dễ dàng.
Khoai mì rất dễ trồng chỉ cần chặt thân cây và ghim xuống đất là có cây khoai mì lớn. Ngoài ra, thân cây cũng có nhiều điều thú vị khác .....
Phần thân cô Ngà đã cắt ra thành khúc: ở giữa thân có phần lõi trắng
Đối với thân cây non mình có thể tách lớp vỏ và lấy lõi còn thân cây già thì dùng chiếc đũa thục lấy phần lõi trắng ra.
Các bạn lớp mình cùng làm với cô nhé!
Sau khi lấy phần lõi của thân cây khoai mì, các bạn xem cô Ngà đang pha màu vào thau nước,
Cô cho những phần lõi của thân cây vào và nhuộm màu, khi những phần lõi ngấm màu cô sẽ lấy lên và cán mỏng ra , cắt nhỏ và dùng tạo ra những cánh hoa, cánh lá. Một nguyên liệu mở cho môn tạo hình :-)
Lớp mình cùng nhau thưởng thức món khoai mì luộc nhé!
Chúc các bạn sẽ có nhiều " kinh nghiệm " khi đến những vùng quê với các cây khác nhé!
No comments:
Post a Comment