Wednesday, 4 June 2014

Bé làm bánh phục linh :-)

 Wow, hôm nay lớp mình sẽ kết hợp với K2 và cùng các cô học một món bánh rất dễ thương đó là món bánh " phục linh" mà tuổi thơ của các cô luôn luôn nhớ :-)
 Nguyên liệu làm món bánh này rất dễ tìm và rẻ nữa, hihi. Bao gồm: bột năng, dừa khô, cà rốt, củ dền, đường, lá dứa và khuôn làm bánh.
 Lá dứa rửa sạch và đem phơi hơi khô, cắt khúc.
- Bột năng trộn với lá dứa và xào đến khi nào lá dứa khô và bột tơi ra là chín. (đem rây bột lại để lấy phần lá dứa ra).
-Cà rốt, củ dền, dừa vắt lấy nước cốt.
- Nước cốt dừa nấu với đường cho sôi, trộn với màu vừa vắt.
 Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, các bạn cùng lên sân xem cô hướng dẫn cách làm nhé!
 Phân biệt bột chín và sống để rút kinh nghiệm nha!
 Hai cô sẽ trộn bột với nước cốt dừa có pha màu.

 Để bánh có nhiều hình dạng các bạn cho bột vào khuôn, ấn thật chặt tay và đập mạnh ra thì sẽ có những chiếc bánh rất là dễ thương :-p
Nào mình cùng sẵn sàng nhé! ( các con đã rửa tay thật sạch trước khi làm bánh rồi :-D)
 Thành phẩm của các bạn nè, mời ba mẹ và các cô dùng thử....... yummy............. ( *- * )

No comments:

Post a Comment