Nhân dịp Tết Đoan Ngọ ( mùng 5 tháng 5 ) cô Ngà sẽ tổ chức hoạt động cho lớp K1 và K2 nhé !
Cô Ngà sẽ hướng dẫn các bạn cùng tập làm " nội trợ" khi thực hiện món bánh bột lọc.
Nguyên liệu cho món này rất đơn giản: gồm bột năng và tôm.
Hãy quan sát cô quậy bột : cô dùng nước sôi với lượng bột tương ứng sao cho bột được mềm và dẻo.
Một kỹ năng giúp các bạn là lột vỏ tôm: chắc chắn các bạn chưa bao giờ được mẹ giao cho nhiệm vụ lột những vỏ tôm vì khi cô đưa con tôm ra các bạn đều lúng túng và đôi khi còn bị đâm vào tay, nào cùng quan sát và tập làm nha.
Ba nhóm đã hoàn thành phần " nhân " bánh là lột vỏ tôm :-)
Khi làm bất cứ bánh nào và nặng từ bột thường chúng mình phải cần một lớp áo để không bị dính tay hoặc khuôn bánh và điều này giúp mình tạo được nhiều hình dạng khác nhau cho cái bánh nhé!
Các bạn sẽ chia bột ra thành từng phần nhỏ, dùng tay ấn dẹt bột và bỏ một con tôm vào giữa, sau đó gói con tôm lại với những hình dạng tùy thích nhé!
Sau 15 phút " khéo léo" thì những chiếc bánh đã hoàn thành, bây giờ chỉ là công đoạn " nấu" nữa là thành phẩm. Đợi cô Ngà một chút nhé ( *- ^ )
Wow, nhìn món bánh bột lọc thật hấp dẫn nhỉ :-p
Sự khác biệt của bột sống và chín đó là màu sắc: khi những chiếc bánh được các bạn gói có màu trắng đục và sau khi cô Ngà nấu chín thì màu chuyển thành trắng trong.
Khi có dịp thì các bạn cùng mẹ thực hiện món bánh này nhé!
No comments:
Post a Comment