Tuesday, 18 June 2013

Bé vui với lá.

 Lớp mình đã thấy nhiều lá từ cây, rau, những chiếc lá đó giúp bổ sung nhiều vitamin cũng như khoáng chất. Hôm nay, cô Ngà giới thiệu một lá cũng rất đặc biệt, lớp mình không cần phải nấu trên bếp mà điều đặc biệt là chiếc lá này càng vò nhiều càng tốt :-) 
Đó là lá sương sâm.
Các bạn chia làm ba nhóm và cùng nhau " khám phá" điều kỳ diệu của chiếc lá này nhé!
 Những chiếc lá khác thì không thể vò nhiều như vậy đâu nhé! Khi vò các bạn cảm thấy như thế nào? Đúng rồi , khi vò tay các bạn cảm nhận độ nhớt của chiếc lá.
Sau một hồi, lớp mình phải nhờ đến cô Ngà và cô Phương thôi :-)
 Sau khi vò xong, chúng mình cùng lượt qua rây để lấy nước của lá thôi nhé!
 Một màu xanh rất " thiên nhiên " nhỉ ( ^ - ^ )
 Các bạn cùng quan sát nước của lá sương sâm như thế nào nhé!
Đây là món ăn giải khát cho mùa hè, rất mát và ngon, nếu có cơ hội thấy những chiếc lá này ngoài chợ hoặc người thân ở quê gửi cho thì hãy bắt tay vào làm cho ba mẹ nhé :-)

No comments:

Post a Comment